Bộ bàn ghế gỗ Hương chạm Nghê PD25HG

Bàn ghế phòng khách

Bộ bàn ghế gỗ Hương chạm Nghê PD25HG

Nhà sản xuất : Dũng Cường Thịnh
Mã sản phẩm: PD25HG
Tình trạng: Không còn hàng
Lượt xem: 1435

Giá: 42,000,000 VNĐ

Số lượng :
+

Thông tin sản phẩm

 Ở Việt Nam, nghê là con vật linh, là biểu tượng của trí tuệ, quyền uy, dũng mãnh, tôn nghiêm, linh thiêng, nhanh nhẹn, trung thực và may mắn. Nghê đầu rồng biểu tượng cho sự chính trực. Nghê mình chó biểu tượng cho sự trung thành. Nghê đầu rồng, đuôi rồng chầu mặt trời lại mang tính dũng mãnh, uy nghiêm... Có nghê lại mang móng rồng, vây rồng. Nghê có đuôi vút cong hình ngọc như ý trong Bát bửu. Nghê đội giá sớ. Nghê có xoắn ốc trên mình (giống xoắn ốc trên đầu Phật) biểu tượng biểu tượng của lửa, sấm chớp, mặt trời, của chữ Vạn trong nhà Phật...
Nghê, con vật linh thiêng mà gần gũi.
Trong không gian tín ngưỡng đền miếu người Việt, đặc biệt là miếu các vị tiên đế, đồ án rồng được sử dụng phổ biến với tần suất lớn, hình ảnh tinh mỹ trên những vị trí tôn nghiêm. Đền vua Đinh vua Lê sau lần trùng tu lớn vào thời Quang Hưng thời Lê Trung Hưng, tiếp tục phát triển mở rộng thêm một số hạng mục trong thời kỳ nhà Nguyễn. Ngoài đồ án rồng, một trong những linh vật xuất hiện nhiều trong hai ngôi đền chính là đồ án nghê - theo truyền thuyết là một trong chín đứa con của rồng. Trong chạm khắc đình làng ta thấy xuất hiện rất nhiều ảnh hình ảnh náo nức rộn ràng, vui nhộn của đồ án long nghê khánh hội. Chính kiểu thức đồ án này nghe đã kéo con rồng vốn dĩ từ lâu bị các thế lực phong kiến ở phương Đông cung đình hóa để độc chiếm cho biểu tượng của vương quyền và hoàng gia xuống với đời thường.
 
bàn ghế chạm rồng

Tên sản phẩm:Triện 12 Gỗ Hương chạm Nghê
Chi tiết:
Ghế: 2
Đoản: 1
Đôn (hộp):2
Bàn (hộp kéo): 1

 
ghế dài gỗ hương

Đường nét chạm khắc tinh xảo

ghế gỗ hương


Sản phẩm được làm dưới bàn tay các nghệ nhân của công ty,  được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng. Có thể nói đây là sản phẩm có độ tinh xảo, độc đáo, đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà thân yêu của bạn!

 
Dũng Cường Thịnh nhận đặt hàng và làm theo yêu cầu
Bán hàng online và vận chuyển trên toàn quốc
Vận chuyển miễn phí nội thành TPHCM.
 Mọi chi tiết xin liên hệ tại website dungcuongthinh.com điện thoại 0918.369.678.

Sản phẩm tương tự